Tìm việc làm

3 câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn việc làm tiếng nhật

Khi có thể biết trước một vài nội dung chính trong buổi phỏng vấn xin việc sẽ giúp bạn có thêm chuẩn bị. Như vậy bạn sẽ đỡ bị bỡ ngỡ trước những câu hỏi mà nhà tuyển dụng đưa ra. Và khi phỏng vấn tại các vị trí công việc liên quan tới tiếng nhật cũng vậy. Sau đây, Vncareer xin chia sẻ cùng bạn một vài câu hỏi bạn thường gặp khi phỏng vấn việc làm tiếng nhật. Hy vọng nó sẽ giúp các bạn tự tin hơn trong quá trình tìm việc làm của mình. 

Những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn việc làm Tiếng Nhật

 

Câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn việc làm tiếng nhật
 

1.    Hãy giới thiệu bản thân

“Jikoshoukai wo onegai shimasu” (自己紹介をお願いします/じこしょうかいをおねがいしま す)

Đây chính là câu hỏi tối thiểu nhất bạn cần phải trình bày cho các nhà tuyển dụng dù bạn ứng tuyển bất kỳ công việc tại bất kỳ vị trí nào. Đối với câu hỏi này hãy giới thiệu thật ngắn gọn về bản thân, không nên quá rườm rà. Và hãy nhớ là phải thật nghiêm túc. Và để đỡ phải bỡ ngỡ bạn nên chuẩn bị trước bài giới thiệu để trả lời cho trôi chảy nhé. 

2.    Bạn biết vì về chúng tôi

Để đánh giá sự nghiêm túc của bạn trong việc ứng tuyển vào công ty. Một vài nhà tuyên dụng có thể sẽ hỏi bạn câu hỏi này. Do đó, để trả lời tốt bạn nên chuẩn bị một vài thông tin về công ty: ngày thành lập, lĩnh vực kinh doanh, về văn hóa, về khách hàng của công ty và về những thành tích mà công ty đã đạt được trong thời gian gần đây. Chỉ cần vậy thôi không cần quá dài dòng bạn nhé. Và thường thì câu hỏi phỏng vấn bằng tiếng nhật trong trường hợp này sẽ là: 

“ …… ni tsuite nani wo shitte imasu ka?” (…. について何を知って いますか/についてなにをしっていますか.)
Trong dấu … chính là tên công ty mà bạn đang phỏng vấn.

3.    Lý do gì khiến bạn ứng tuyển vào vị trí này?

Có một vài dạng câu hỏi khi phỏng vấn xin việc mà bạn có thể gặp như: 

“oubodouki wo oshiete kudasai” (応募動機を教えて下さい/おうぼどうきをおしえてください). 
Hoặc thay vì dùng 応募動機, người phỏng vấn có thể hỏi : “shiboudouki, oubo shita riyuu,” (志望動機、応募した理由 / しぼうどうき、おうぼしたりゆ う), 
“ouboshita kikkake” (応募したきっかけ / おうぼしたきっかけ) 
Hoặc “shibouriyuu” (志望理由 / しぼうりゆう)

Có khá nhiều điều mà bạn nên chuẩn bị nếu muốn tìm việc làm thành công. Tuy có những điều nhỏ nhất bạn cũng không được bỏ qua như chuẩn bị một vài câu trả lời cho những câu hỏi mà nhà tuyển dụng có thể hỏi bạn. Và với những chia sẻ trên, Vncareer rất hy vọng có thể góp phần nhỏ giúp bạn thành công trên con đường chinh phục sự nghiệp của mình.