Tìm việc làm

3 bí quyết tìm việc làm nhanh tại Hà Nội

Tìm việc làm nhanh tại Hà Nội là mong muốn của khá nhiều người, nhất là các bạn sinh mới tốt nghiệp. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm được cơ hội để có được công việc đúng như mong ước. Vậy chúng ta cần phải làm gì? làm như thế nào? và có cách nào để tìm việc nhanh. Hãy cùng Vncareer khám phá nhé!
 

Dưới đây là 3 bí quyết tìm việc làm nhanh tại Hà Nội các bạn có thể tham khảo: 

– Nếu muốn tìm việc nhanh, hãy học cách chuẩn bị sớm.

Có khá nhiều thứ bạn nên chuẩn bị sớm nếu muốn tìm việc nhanh. Tuy nhiên chúng được gói gọn trong một số điều cơ bản sau: 

+  Bạn nên chuẩn bị trước một bộ hồ sơ xin việc hoàn chỉnh vì có một số công ty tuyển dụng sẽ yêu cầu bạn mang hồ sơ trong buổi phỏng vấn đầu tiên

+ Hãy viết CV xin việc của mình cẩn thận và trau truốt theo định hướng công việc mà bạn theo đuổi nó sẽ giúp bạn có nhiều thời gian để tìm kiếm các cơ hội việc làm khác nhau nhiều hơn. 

+ Hãy tận dụng ngay các mối quan hệ mà bạn có để hỏi về các địa điểm thực tập hoặc bất kỳ công ty nào đang tuyển dụng.

– Hãy tìm việc trên các website tuyển dụng

Hiện nay, có nhiều cách để tìm việc làm nhanh nhưng bạn chắc chắn không thể phủ nhận được giá trị mà các website tuyển dụng và tìm việc làm trực tuyến mang lại cho người tìm việc. Trên các website này, bạn có thể tìm thấy thông tin công việc mà mình muốn ứng tuyển, có thể tạo hồ sơ và ứng tuyển trực tiếp công việc mà bạn đang xem hoặc bạn cũng có thể đăng tải hồ sơ của mình trên đó để các nhà tuyển dụng tự động tìm kiếm bạn, … Ngoài ra, theo đánh giá của cá nhân mình thì tìm việc tại các website này sẽ là giải pháp an toàn hơn tìm việc trên các bảng tin thông báo hoặc những trang web không chuyên. 

Tuy vậy lại có nhiều bạn thắc mắc, các thông tin liên hệ ứng tuyển đang bị che mất. Điều đó hoàn toàn dễ hiểu. Vì bản thân các trang tìm việc như này người ta cũng đang kinh doanh dịch vụ tuyển dụng. Và việc che các thông tin như vậy hẳn là một chiến lược kinh doanh nào đó. Nhưng cái này có thể khắc phục dễ dàng. Website tuyển dụng có thể che thông tin người liên hệ để bạn nộp CV nhưng họ sẽ không thể che tên của công ty tuyển dụng. Và tất nhiên với sự trợ giúp đắc lực từ Google bạn sẽ biết được công ty đang tuyển là ai? họ có uy tín hay không và bạn có thể liên hệ với ai để nộp CV chỉ cần với một thao tác tìm kiếm đơn giản. 

– Đừng bỏ qua các kênh mạng xã hội khi tìm việc 
 

Thường thì người ta hay kêu mạng xã hội là thế giới ảo. Tuy nhiên, ảo cũng có mà thật cũng có như bạn thấy đấy. Hiện giờ facebook đang là công cụ hữu ích trong kinh doanh của khá nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ trên toàn cầu. Vậy nếu mạng xã hội mà ảo như mọi người vẫn nghĩ thì sao doanh nghiệp vẫn tồn tại và phát triển ầm ầm thế? Vấn đề ở đây chính là cách chọn lọc thông tin. Bạn có thể không tin nhưng có một số doanh nghiệp đã phải chạy quảng cáo, bỏ ra rất nhiều công sức để gây dựng các event để tuyển nhân viên cho công ty. Ví dụ: Tổ hợp công nghệ Giáo dục TOPICA, Công ty TNHH Friesland Campina Việt Nam, …. Như vậy, qua đây mình muốn chia sẻ rằng nếu bạn muốn tìm việc nhanh thì có thể sử dụng mạng xã hội nhưng phải biết chọn lọc các thông tin . Đối với facebook bạn hãy tìm Group, những trang fanpage tuyển dụng uy tín để tìm kiếm các thông tin về việc làm. Còn đối với các mạng xã hội khác thì hiện giờ mình thấy có LinkedIn là có vẻ ổn thôi vì trên đây có khá nhiều doanh nghiệp, giám đốc nhân sự của các công ty uy tín còn những kênh khác thì thực sự chưa hiệu quả lắm.

Trên đây là bí quyết tìm việc nhanh tại Hà Nội mà Vncareer muốn chia sẻ cùng bạn. Hy vọng rằng nó sẽ có ích đối với mọi người. Chúc các bạn luôn có được công việc đúng như mong ước!