Tìm việc làm

2 cử chỉ nên và 5 cử chỉ không nên làm với bàn tay trong buổi phỏng vấn

Có thể bạn không tin nhưng chính bàn tay của bạn có thể  tạo ra “ma thuật” trong buổi phỏng vấn đấy. Cùng Vncareer khám phá sức mạnh “ma thuật” của bàn tay được John B. Molidor và Barbara Parus phân tích trong cuốn “Crazy Good Interview” nhé.
 

1, Những cử chỉ nên làm với bàn tay
Giữ lòng bàn tay ngửa
Hành động giữ bàn tay ngửa cho thấy bạn là người thẳng thắn, nhiệt tình và dễ tin tưởng trong công việc.

Chụm ngón tay vào nhau
Chắc chắn bạn đã từng thấy rất nhiều người nổi tiếng và thành công có hành động chụm đầu ngón tay của 2 bàn tay vào nhau trong khi trò chuyện rồi phải không nào? Đó là hành động thể hiện sự tự tin, khôn ngoan và thái độ cầu tiến.


 

2, Những cử chỉ không nên làm với bàn tay
Úp lòng bàn tay xuống
Hành động úp lòng bàn tay xuống thể hiện thái độ không hài lòng và muốn phản bác lại ý kiến của người đối diện.

Giấu hai bàn tay 
Việc giấu hai bàn tay khỏi tầm mắt của nhà tuyển dụng khiến cho họ có cảm giác như bạn đang giấu diếm hay cố tình bịa đặt chuyện gì đó. Nếu muốn nhận được sự tin tưởng từ nhà tuyển dụng thì đừng giấu tay đi nhé.

Khoanh tay trước ngực
Đây được coi là hành động tối kỵ trong buổi phỏng vấn. Khoanh tay trước ngực sẽ tố cáo tâm lý tự phụ và trạng thái “thủ thế” của bạn. Nhà tuyển dụng sẽ cho rằng bạn đang quá thận trọng và dè chừng trước những thông tin mà họ đang trao đổi.

Gõ các ngón tay
Đó thực sự hành động gây ức chế với nhà tuyển dụng đấy. Gõ ngón tay chứng tỏ bạn đang mất bình tĩnh. Đừng để nhà tuyển dụng phát hiện ra điều đó nhé.

Múa tay liên tục
Ngôn ngữ của bàn tay có thể giúp lời nói trở nên thuyết phục hơn nhưng hành động khua múa liên tục không đâu vào đâu sẽ khiến cho nhà tuyển dụng tưởng bạn là diễn viên xiếc đấy.

 

 

Tải tài liệu đính kèm Tại đây