Tin tức

Tìm việc online – Bạn đã biết cách để thành công?

Làm thế nào để tìm việc online thành công với xác suất nộp đâu trúng đấy là câu hỏi khiến nhiều bạn trẻ trăn trở. Để tìm kiếm được một công việc yêu thích qua công cụ online, hãy làm theo những gợi ý dưới đây của Vncareer.com.vn.

1. Tạo cho mình một CV xin việc ấn tượng

Nhà tuyển dụng không biết bạn là ai, tích cách như thế nào và khả năng làm việc đến đâu. Mọi hình dung của họ về bạn chỉ thông qua một thứ duy nhất đó chính là CV xin việc. Nếu bạn tiếp thị bản thân tốt qua CV thì khả năng thành công của bạn là rất lớn.

Vì vậy, trước khi tìm việc online, bạn cần chuẩn bị cho mình một CV xin việc thật đầy đủ, chuyên nghiệp và ấn tượng.

>>>Hồ sơ xin việc chuẩn gồm những nội dung nào?

Bạn cũng cần lưu ý khi lưu tên CV trước khi gửi cho nhà tuyển dụng. Tuyệt đối tránh đặt tên CV kiểu chung chung như CVxinviec. Bạn nên lưu với định dạng Họ tên_Vị trí ứng tuyển. Nhà tuyển dụng sẽ có ấn tượng ngay với cách đặt tên file chuyên nghiệp và lưu ý đến CV của bạn nhiều hơn.

2. Tạo tài khoản trên các website tìm việc trực tuyến

Để ứng tuyển online thì bạn cần phải tạo một tài khoản ứng viên trên website tìm việc làm trực tuyến. Vncareer.com.vn là website cho phép tạo tài khoản ứng viên và ứng tuyển rất nhanh chóng hiện nay. Khi nhấp vào nút ứng tuyển, bạn có thể tải trực tiếp CV mà bạn đã tự tạo trước đó hoặc tạo CV trực tuyến.

>>>Tạo CV trực tuyến chuyên nghiệp tại Smartcv.vn

3. Tìm kiếm công việc và ứng tuyển online

Công cụ tìm kiếm việc làm của website tìm việc trực tuyến hiện nay rất thông minh. Tại website Vncareer.com.vn, bạn có thể tìm việc theo ngành nghề, khu vực, mức lương, kinh nghiệm,… Chỉ cần lựa chọn thông tin yêu cầu, hệ thống sẽ lọc và trả về cho bạn những kết quả việc đúng như bạn mong muốn.

Tại mỗi công việc đều có mô tả, yêu cầu và thông tin nhà tuyển dụng rất rõ ràng. Bạn chỉ cần lựa chọn việc làm phù hợp và nhấp vài nút “Ứng tuyển ngay” và làm theo hướng dẫn. CV của bạn sẽ được gửi ngay đến nhà tuyển dụng.

4. Theo dõi quá trình ứng tuyển

Sau khi đã ứng tuyển thành công, bạn cần theo dõi phản hồi từ phía nhà tuyển dụng bằng cách check email thường xuyên và đừng bỏ quên điện thoại trong giờ hành chính. Nếu bỏ qua việc này thì coi như bao công sức tạo CV, tìm việc làm và ứng tuyển của bạn sẽ đổ sông đổ biển hết đấy.

>>> Đăng ký tham gia sự kiện “Tuần việc làm online”– săn việc trực tuyến dễ dàng tại đây.