Tin tức

Lương giúp việc ở Hà Nội hiện nay cao không?

Lương giúp việc ở Hà Nội hiện nay cao không?

Giúp việc là một trong những nghề nghiệp cần được quan tâm nhất từ xã hội. Đặc biệt là thu nhập cho những người làm công việc này. Vậy hiện lương giúp việc ở Hà Nội như thế nào? Lời khuyên cho người lao động giúp việc. Tất cả sẽ được hỗ trợ chi tiết ngay dưới bài viết này.

Lương giúp việc ở Hà Nội hiện có cao không?

Hiện nay dịch vụ giúp việc gia đình đang phát triển rất mạnh do nhu cầu của thị trường tăng cao, nhất là tại các thành phố lớn, tiêu biểu như Hà Nội. Tại đây, chủ yếu là dân văn phòng, làm việc tại cơ quan nhà nước hoặc các công ty tư nhân.

Dịch vụ giúp việc nhà chuyên nghiệp – xu thế tất yếu của cuộc sống hiện đại
Dịch vụ giúp việc nhà chuyên nghiệp – xu thế tất yếu của cuộc sống hiện đại

Vì thế, họ có mong muốn công việc đỡ vất vả, có nhiều thời gian hơn dành cho gia đình và bản thân nhiều hơn nên dịch vụ giúp việc tại gia ngày càng nhiều. Hiện nay mức lương cho người giúp việc tại Hà Nội được đánh giá ở mức trung bình, phù hợp với thị trường lao động.

Lương người giúp việc ăn ở tại nhà ở Hà Nội

Hiện nay, nhiều gia đình thuê người giúp việc với nhiều mục đích khác nhau. Vì thế, chế độ lương giúp việc ở Hà Nội cũng có sự chênh lệch, cụ thể như sau:

 • Giúp việc chuyên nấu ăn, dọn dẹp nhà cửa, giặt giũ và các công việc không tên trong gia đình: Mức lương trung bình từ 6-10 triệu đồng
 • Giúp việc chuyên trông trẻ: Lương từ 6-10 triệu/ tháng. Trông trẻ là công việc đòi hỏi sự đặc thù. Thứ nhất là kinh nghiệm và kỹ năng xử lý tình huống, nhất là trẻ sơ sinh. Thứ 2 là sức khỏe tốt, trẻ em hay thức vào ban đêm và một số vấn đề khác.
 • Giúp việc chăm sóc người già: Lương từ 6-10 triệu. Mức lương phụ thuộc vào sức khỏe của các cụ. Nếu các cụ còn đi lại được, đi vệ sinh được thì cũng khác hơn so với các cụ sức khỏe yếu. ất cả mọi việc phải nhờ đến người giúp việc.

Lương người giúp việc theo giờ

Hiện nay việc thuê người giúp việc theo giờ khá phổ biến và được nhiều gia đình lựa chọn. Gia chủ không phải lo lắng ăn uống, chỗ ở cho người làm, đây là dịch vụ người giúp việc chỉ đến làm khung giờ nhất định hoặc khi nào chủ nhà cần thì thuê, có thể tiết kiệm hơn.

Dịch vụ giúp việc theo giờ tại Hà Nội chuyên nghiệp, uy tín nhất
Dịch vụ giúp việc theo giờ tại Hà Nội chuyên nghiệp, uy tín nhất

Bạn thấy khối lượng công việc nhà ít thì đây là dịch vụ phù hợp. Dưới đây là mức lương trung bình của người giúp việc theo giờ các bạn có thể tham khảo:

 • Giá giúp việc nhà theo giờ 45.000 đến 55.000vnđ /1h
 • Chăm em bé theo giờ 50.000 đến 60.000vnđ /1h
 • Chăm sóc ông bà già theo giờ tại nhà 50.000đ đến 65.000vnđ/1h
 • Rửa bát quán cơm 40.000 đến 50.000vnđ/h
 • Tạp vụ văn phòng, vệ sinh dọn dẹp,trông coi văn phòng 40.000 đến 50.000vnđ /1h

Lương người giúp việc chăm sóc người bệnh

Ở Hà Nội, số lượng bệnh nhân điều trị tại các bệnh viện hoặc các trung tâm y tế rất lớn. Do đó, nhu cầu tìm người giúp việc chăm sóc bệnh nhân cực kỳ cao. Hầu hết người thân không có kinh nghiệm chăm sóc hoặc bận công việc hoặc lý do nào đó mà không thể túc trực 24/24h.

Vì thế, lựa chọn dịch vụ người giúp việc chăm sóc người bệnh là tối ưu nhất. Với dịch vụ này, lương người giúp việc thường được tính theo ngày.

Dịch vụ giúp việc nhà chuyên nghiệp – trở thủ đắc lực của mỗi gia đình
Dịch vụ giúp việc nhà chuyên nghiệp – trở thủ đắc lực của mỗi gia đình

Tại trung tâm giúp việc Hồng Doan, rất nhiều khách hàng có nhu cầu tìm người giúp việc chăm sóc bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện, hoặc tại các trung tâm y tế. Vì công việc hoặc lý do nào đó, người thân  không thể túc trực 24/24h. Đối với hình thức này thì lương người giúp việc thường được tính theo ngày.

Trung bình người giúp việc theo ngày và chăm sóc người bệnh nhận mức lương 500.000đ – 600.000đ /ngày. Khi không có nhu cầu thuê người giúp việc nữa, gia chủ có thể dừng dịch vụ này.

Cách thỏa thuận lương giữa người giúp việc và gia chủ

Với những mục đích khác nhau giữa 2 bên thì việc trao đổi thỏa thuận để được mức lương phù hợp hài lòng đôi bên hết sức quan trọng. Việc thỏa thuận lương tùy thuộc vào nhiều yếu tố như người giúp việc đã có kinh nghiệm đi làm chưa? Kỹ năng hoàn thành tốt công việc là bao nhiêu phần trăm?

 • Về phía gia chủ: Tùy theo nhu cầu của mình, gia chủ phải trao đổi thật kỹ về công việc và mức lương giúp việc để tránh xảy ra những tranh cãi không đáng có. Để tuyển người lao động phù hợp, gia chủ cần đưa ra mức lương cơ bản. Nếu đảm nhận được thêm công việc, hoàn thành chu đáo, thái độ làm việc nghiêm túc, nhiệt tình có thể xem xét tăng lương cộng thêm phụ cấp và kèm theo chính sách rõ ràng để cam kết gắn bó lâu dài.
 • Về phía người lao động: Nếu làm tại trung tâm giới thiệu việc làm, người lao động hãy chủ động đưa ra con số mình mong muốn. Nếu người giúp việc làm việc theo giờ, không cần thỏa thuận lương, vì cộng tác viên đã hiển thị giá dịch vụ ngay trên ứng dụng.

Lời khuyên cho người lao động giúp việc

Làm bất cứ ngành nghề nào, người lao động luôn có mong muốn có được mức thu nhập cao. Đặc biệt nghề giúp việc đang đứng trước khó khăn khi số lượng người giúp việc tự do giảm sâu. Người lao động giúp việc thường có xu hướng “đầu quân” vào các trung tâm môi giới việc làm, cung cấp dịch vụ giúp việc.

Những công việc mà người giúp việc theo giờ thường xuyên phải làm
Những công việc mà người giúp việc theo giờ thường xuyên phải làm

Với đặc trưng nghề giúp việc là nghề khá vất vả nên các gia chủ cũng không ngần ngại tăng lương hay trả thêm tiền khi người giúp việc hoàn thành tốt trách nhiệm của mình. Do đó, người giúp việc cần xem xét, lựa chọn trung tâm giúp việc và các hộ gia đình thật kỹ càng dựa trên nhiều yếu tố khác nhau để đảm bảo quyền lợi của mình.

Gợi ý trung tâm giúp việc uy tín, lương cao tại Hà Nội

Tại trung tâm giúp việc Hồng Doan, mức lương của người giúp việc là do gia chủ và người đi làm tự thỏa thuận. Nếu bạn có mong muốn hợp tác với trung tâm, trung tâm sẽ trực tiếp tư vấn và làm cầu nối giúp 2 bên hợp tác với nhau.

Giúp việc Hồng Doan - lựa chọn đáng tin cậy cho bạn
Giúp việc Hồng Doan – lựa chọn đáng tin cậy cho bạn

Để được tư  vấn chính xác về mức lương dành cho người giúp việc bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua các kênh sau:

 • Địa chỉ: P101, Số 18, Lô 4B, đường Trung Yên 10A, phường Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.
 • Điện thoại liên hệ: Cô Doan 0914.57.6633 * 0384128833

XEM THÊM: 

Hy vọng những thông tin cung cấp của Vncareer.com cung cấp ở bài trên sẽ giúp các bạn nắm rõ hơn về mức lương giúp việc ở Hà Nội theo giờ, theo tháng. Mong rằng bạn sẽ có những lựa chọn đúng đắn nhất cho tương lai của mình.