Công ty

3 thói quen sai lầm khi tìm việc mà bạn dễ mắc phải

Sự thật là để tìm được một công việc với mức lương trên 5.000.000/tháng không hề khó. Tuy nhiên, chỉ vì mắc phải 3 thói quen sai lầm khi tìm việc dưới đây mà bạn đã bỏ qua rất nhiều cơ hội nghề nghiệp và rơi vào tình trạng thất nghiệp dài hạn.

1. Chỉ ứng tuyển vào các tin tuyển dụng có mức lương như bạn mong muốn

Đương nhiên, lương luôn là mối quan tâm đầu tiên và lớn nhất của tất cả những người đi xin việc, bạn sẽ thường có xu hướng ứng tuyển vào các tin tuyển dụng có mức lương như bạn mong muốn. Tuy nhiên, sẽ có rất nhiều ứng viên có kinh nghiệm hoặc trình độ giống như bạn sẵn sàng đi làm với một mức lương thấp hơn như vậy, vì vậy, có thể mức lương mong muốn của bạn đang cao hơn so với thực tế. Nếu như trong 1 tháng mà bạn vẫn chưa tìm được công việc như mong muốn, hãy xem xét cả những tin tuyển dụng có mức lương thấp hơn nhé!

Hãy cho chúng tôi biết mức lương mong muốn của bạn tại đây

2. Không ứng tuyển vào các tin tuyển dụng chỉ ghi là mức lương “Thương lượng” hoặc “Cạnh tranh”

Rõ ràng, nhà tuyển dụng sẽ trả lương dựa trên năng lực của bạn. Mặc dù cùng một vị trí nhưng 90% người có kinh nghiệm sẽ đem lại hiệu quả công việc nhanh hơn người mới bắt đầu. Những nhân viên chưa có kinh nghiệm sẽ mất từ 1-2 tháng để học hoặc làm quen với công việc, sau đó mới chứng minh được năng lực bản thân. Vì vậy, mức lương cho 1 vị trí có thể giao động khá rộng, nếu ghi rõ mức lương cụ thể sẽ giới hạn thu nhập của người lao động. Hãy mạnh dạn ứng tuyển vào các vị trí có mức lương “Thương lượng” hoặc “Cạnh tranh” và trong hồ sơ xin việc hãy ghi rõ mức lương mong muốn của bạn. Đừng bỏ lỡ các cơ hội để có được công việc tốt với mức lương cao!

Hãy cho chúng tôi biết mức lương mong muốn của bạn tại đây

3. Bỏ qua các tin tuyển dụng của những công ty không có tên tuổi

Thực tế ai cũng muốn được làm việc trong các công lớn, có tên tuổi, nhưng chính vì vậy sự canh tranh tại các công ty lớn luôn rất cao. Tỷ lệ chọi cho các vị trí tại các công ty có thương hiệu có thể lên đến “100 người chọn 1”, trong khi đó, tỷ lệ chọi ở các nơi khác chỉ khoảng 3/1. Đặc biệt, có rất nhiều công ty chưa có tên tuổi vẫn đảm bảo cho bạn tất cả các quyền lợi như về “lương, thưởng, chế độ phúc lợi” không thua kém gì các công ty có tên tuổi. Hãy chọn cho mình một nơi làm việc tốt và phù hợp với bản thân nhất chứ đừng chọn một nơi làm việc lớn nhất nhé!

Trên đây chỉ là 3 thói quen sai lầm khi tìm việc mà bạn dễ mắc phải, trong quá trình tìm việc, có thể bạn sẽ gặp những khó khăn khác nữa nên chưa thể thoát khỏi tình trạng “thất nghiệp”. Hãy cho chúng tôi biết những khó khăn trong khi tìm việc của bạn tại đây để được tư vấn và có được công việc như ý nhé!