Tìm việc làm

5 bí quyết tìm việc làm Tết lương cao

Tìm việc làm lương cao trong mỗi dịp tết là nhu cầu của khá nhiều người lao động. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách để có được những công việc đúng như mong muốn. Sau đây  Vncareer xin mách nhỏ bạn một vài bí quyết giúp bạn tìm được việc làm trong dịp Tết nhé.

Tìm việc làm tết lương cao 

 

1. Nên tận dụng các mối quan hệ sẵn có

Mỗi khi bạn có ý định tìm việc thì hãy nhớ rằng tận dụng các mối quan hệ mà bạn có chính là cách giúp bạn có thể  tìm việc làm nhanh. Khi bạn cần một công việc đừng ngần ngại nói với người thân hay bạn bè đồng nghiệp xung quanh. Đừng mặc cảm vì vấn đề bạn đang tìm việc mà hãy mạnh dạn nói với họ vì biết đâu chính họ cũng đang có nhu cầu muốn thuê một ai đó làm cho mình hoặc thông qua mối quan hệ mà họ có thì bạn cũng sẽ có được một cơ hội việc làm hấp dẫn thì sao. Và thường thì thông qua những mối quan hệ đó các công việc mà bạn nhận được (đặc biệt công việc trong dịp Tết) sẽ uy tín hơn rất nhiều.

2.  Xác định rõ mục tiêu từ đó định hướng được công việc mình muốn làm là gì?

Để không bị nao núng với rất nhiều tin tuyển đụng được đăng tải tràn lan trên website tuyển dụng hay trên các diễn đàn, các trang mạng xã hội bạn cần xác định rõ công việc mà bạn muốn làm. Ví dụ bạn muốn tìm kiếm các công việc với mức lương khoảng bao nhiêu, địa điểm làm việc tại khu vực nào, thời gian bạn muốn làm ra sao, … từ đó bạn sẽ định hướng được công việc mình làm là gì và bạn sẽ tìm được việc làm nhanh mà không mất quá nhiều thời gian phân vân lựa chọn.

Xác định mục tiêu tìm việc làm

3.  Tìm hiểu kỹ các thông tin tuyển dụng

Đừng bao giờ quá dễ dàng tin tưởng vào các công việc được tuyển dụng với mức lương đưa ra khá hấp dẫn nhưng lại có phần mô tả công việc nhàn hạ. Bởi những điều này có thể tương ứng với việc người lao động có thể bị bóc lột sức lao động. Hơn nữa đây cũng có thể là chiêu trò mà những phần tử trung gian môi giới việc làm đưa ra để câu kéo người lao động sau đó bắt họ trả phí để có được việc làm.

Tìm hiểu kỹ thông tin nhà tuyển dụng

4. Nên khởi đầu sớm nếu có ý định tìm việc làm trong Tết

Để tránh tình trạng không thể tìm được nhân sự trong dịp Tết và có đủ thời gian cho các nhân sự tuyển được làm quen được với công việc thì các nhà tuyển dụng thường có kế hoạch tuyển nhân viên khá sớm. Thời gian lý tưởng cho điều này bắt đầu vào khoảng tháng 10 âm lịch. Do đó nếu muốn tìm kiếm việc làm tết lương cao thì bạn cũng nên chuẩn bị sẵn hồ sơ xin việc đi nhé.

5. Cuối cùng trước khi bắt tay vào làm việc bạn phải có những thỏa thuận rõ ràng với nhà tuyển dụng. 

Để đảm bảo cho quyền lợi của mình các bạn phải có những thỏa thuận rõ ràng với người muốn thuê bạn. Một vài tiêu chí cơ bản cần được làm rõ và minh bạch như: thời gian làm việc, mức tiền công mà bạn sẽ được nhận cũng như các công việc cụ thể bạn sẽ làm là gì? Nếu nhà tuyển dụng không thể làm rõ những thông tin trên thì bạn nên suy xét tình hình: liệu nên tiếp tục hay dừng lại nhé. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của mình thì bạn nên bỏ nó đi vì những nhà tuyển dụng mà không minh bạch như vậy nếu bạn vẫn cố làm thì phần thiệt thòi lớn nếu có mâu thuẫn xảy ra sẽ chỉ mình bạn gánh chịu mà thôi.

Trên đây chính là 5 bí quyết tìm việc làm tết lương cao. Hy vọng rằng nó sẽ có ích đối với bạn nếu có nhu cầu tìm việc làm tết. Chúc các bạn tìm việc làm thành công!

Tìm kiếm: việc làm tết lương cao, tìm việc làm tết lương cao

Huyền Trang – Vncareer.com.vn