Tìm việc làm

6 bộ phim truyền cảm hứng cho dân công sở

Câu chuyện về sự cố gắng không ngừng nghỉ của các thực tập sinh google, của một nhà tư vấn nhân sự tài ba, của một CEO nổi tiếng hay cô sinh viên báo chí mới ra trường sẽ mang lại tiếng cười sảng khoái và nguồn cảm hứng bất tận trong công việc cho bạn.

Bay lên trời cao – Up in the Air

Bay lên trời cao xoay quanh nhân vật chính tên là Ryan Bingham làm nghề thuyết trình về triết lý sống. Triết lý sống giúp anh tồn tại và vươn tới thành công. Triết lý sống tách biệt, sống ngăn nắp, chỉn chu, mọi thứ đều phải vào khuôn khổ một cách chuẩn xác, không có sự ràng buộc với bất cứ mối quan hệ xã hội nào. Bộ phim này đã được 6 đề cử ở những hạng mục: Phim chính kịch hay nhất, Đạo diễn xuất sắc và Kịch bản hay nhất, Nam diễn viên chính xuất sắc, Nữ diễn viên phụ xuất sắc (dành cho ngôi sao Vera Farmiga và Anna Kendrick).

Up In The Air cũng đã giành giải thưởng “tiền” Oscar đầu tiên do Hội đồng Phê bình điện ảnh Quốc gia Mỹ (NBR) trao tặng. Phim được các tạp chí và nhà phê bình điện ảnh nổi tiếng đưa vào danh sách 10 bộ phim hay nhất trong năm 2009.

Thực tập sinh – The Intership

The Internship là phim đánh dấu sự hợp tác của hai danh hài Owen Wilson và Vince Vaughn kể từ sau Wedding Crashers vào năm 2005. Lần này cả hai không đi “đại náo” các đám cưới nữa mà chuyển địa điểm sang đại bản doanh của Google.

The Internship là một câu chuyện đạo đức được truyền tải qua một góc nhìn hài hước. Vince Vaughn đã nhận xét: “Phim đưa tới cho người xem một thông điệp rất lạc quan – có những điều mà người đang sống ở thế hệ này cần phải học hỏi từ những thế hệ trước. Bộ phim không chỉ có yếu tố hài hước mà còn rất có tính thời đại”

Mạng xã hội – The Social Network

The Social Network kể câu chuyện về mạng xã hội Facebook và cả câu chuyện đầy chân thực về quan hệ, tình cảm của Mark Zuckerberg, về tình bạn và cả sự phản bội. Đúng như poster của phim: “Bạn không thể có được 500 triệu bạn bè mà không tạo ra vài kẻ thù”

Website phim Rotten Tomatoes đánh giá phim rất cao “Kịch bản hoàn hảo, đạo diễn xuất sắc, diễn xuất xuất thần, The Social network là một ví dụ đầy triển vọng của thể loại kinh điển hiện đại”.

Chú chuột đầu bếp – Ratatouille

Bộ phim kể về một chú chuột muốn làm đầu bếp nhưng lại bị gia đình và con người ra sức ngăn cản. Thế nhưng, với sự cố gắng tuyệt vời, chú chuột Remy cũng đã thực hiện được ước mơ của mình. Bộ phim hài hước, nhẹ nhàng mang đến cho chúng ta thông điệp vô cùng ý nghĩa: “Chỉ cần cố gắng hết sức, ai cũng sẽ có thể đạt được điều mà mình mong muốn.”

Yêu nữ thích hàng hiệu – The Devil Wears Prada

Yêu nữ thích hàng hiệu là một bộ phim tuyệt vời xoay quanh một sinh viên ngành báo chí vừa ra trường tên là Andrea. Cũng như bao sinh viên mới tốt nghiệp khác trong phim này, Andrea muốn tìm một công việc sẽ cho cô cơ hội và kinh nghiệm tốt nhất có thể.

Bộ phim sẽ giúp bạn đúc kết cách phải ứng phó sao với những ông bà sếp khó tính và các để tồn tại một cách hoà bình trong môi trường công sở.

Mưu cầu hạnh phúc – Pursuit of Happyness

Mưu cầu hạnh phúc là câu chuyện có thật xoay quanh Chris Gardner – một người bán hàng không gặp may mắn trong kinh doanh, nợ nần chồng chất, vợ bỏ và bị đuổi khỏi nhà do không trả được tiền thuê. Tất cả mọi cánh cửa dường như đã đóng sập với Chris. Thế nhưng với lòng quyết tâm sắt đá và đặc biệt là cậu con trai Christopher đã trở thành động lực không ngừng thôi thúc Chris vươn lên.

Bộ phim sẽ chạm đến trái tim và đánh thức tinh thần vượt khó vươn lên, niềm tin vào tương lai của mỗi người xem.