Tin tức

Mẫu CV xin việc hay

 

CV xin việc hay còn gọi là sơ yếu lý lịch được hiểu là bài quảng cáo cho chính bản thân mỗi ứng viên với nhà tuyển dụng. Giá trị của bạn trong mắt nhà tuyển dụng phụ thuộc rất nhiều vào cách bạn quảng cáo chính mình trong bản CV.
Vậy làm thế nào để có một CV xin việc chuyên nghiệp và ấn tượng? Hãy tham khảo hướng dẫn trình bày 3 mẫu CV xin việc mà Vncareer đã tổng hợp được dưới đây.
 

Có 3 kiểu trình bày CV xin việc cơ bản: CV trình bày theo trình tự thời gian, CV kỹ năng và CV kết hợp.

Mẫu CV xin việc trình bày theo trình tự thời gian

Mẫu CV xin việc trình bày theo trình tự thời gian thích hợp với những người làm việc ổn định, không nghỉ việc trong khoảng thời gian quá dài. Loại CV này có ưu điểm làm nổi bật lên quá trình phát triển trong sự nghiệp của người viết CV.

Mẫu CV xin việc theo trình tự thời gian bao gồm các phần chính sau:
1, Phần mở đầu
Trong phần mởi đầu bạn cần cung cấp đầy đủ thông tin liên lạc bao gồm: Họ tên, địa chỉ liên lạc, email và số điện thoại liên hệ. Lưu ý viết in hoa và bôi đậm phần tên để làm nổi bật thông tin quan trọng.

 

 

2, Quá trình học tập
Phần này bạn chỉ cần liệt kê bằng cấp cao nhất mà bạn hiện có. Ngoài bằng cấp, bạn có thể liệt kê những chứng chỉ nghiệp vụ phù hợp với vị trí mà bạn đang ứng tuyển. Nếu bạn là sinh viên vừa mới tốt nghiệp thì nên đưa ra những thành tích đáng kể trong quá trình học tập của bạn như bản điểm tốt nghiệp ấn tượng, các khoá học ngắn hạn,…

 

 

3, Quá trình làm việc
Đây là mẫu CV trình bày theo trình tự thời gian nên danh sách các công việc mà bạn đã từng làm sẽ được liệt kê theo thứ tự thời gian từ xa cho đến gần đây nhất. Những thông tin cần có bao gồm: tên công ty, chức danh, nhiệm vụ và những thành tích đáng kể mà bạn đã đạt được. 

 

 

4, Kỹ năng đặc biệt
Nếu bạn có kỹ năng đặc biệt có thể hỗ trợ cho công việc thì đừng quên đưa vào đây nhé. Đây chính là phần mà bạn có thể gây ấn tượng và ăn điểm với nhà tuyển dụng đấy.

 

Mẫu CV xin việc trình bày theo kỹ năng

CV xin việc kỹ năng dành cho những ai có khoảng thời gian hổng trong công việc hoặc có những dự án kinh doanh riêng. Mẫu CV này tập trung vào kỹ năng thay vì lịch sử công việc.
1, Phần mở đầu (trình bày tương tự mẫu 1)
2, Quá trình học tập (trình bày tương tự mẫu 1)
3, Giải thưởng và thành tích nổi bật
Liệt kê những giải thưởng, thành tích mà bạn đã đạt được trong quá trình học tập và làm việc từ trước tới nay gồm: Tên thành tích, ngày tháng năm nhận thưởng, ý nghĩa hay giá trị của giải thưởng.
4, Kỹ năng đặc biệt (trình bày tương tự mẫu 1)
5, Quá trình làm việc

mẫu CV này không tập trung vào liệt lê lịch sử công việc nên bạn chỉ cần liệt kê các công việc mà bạn đã từng làm để nhà tuyển dụng nắm được bạn đã có kinh nghiệm làm việc ở vị trí nào mà thôi.

Mẫu CV xin việc kết hợp

CV xin việc kết hợp là mẫu CV xin việc kết hợp của 2 mẫu CV ở trên. Về cơ bản, bạn vẫn phải đảm bảo những đầu mục chính là Thông tin liên hệ; Qúa trình học tập; Quá trình làm việc; Kỹ năng, thành thích nổi bật. Bạn có thể thoả sức sáng tạo cách trình bày để tạo ra một CV xin việc chỉ riêng mình bạn mới có.

Vncareer chúc bạn thành công trong quá trình tạo ra mẫu CV xin việc của riêng mình!