Tin tức

Tìm việc làm freelance lương cao

Tìm việc làm freelance không còn quá khó và xa lạ với mọi người. Theo các chuyên gia nhân sự, trong tương lai việc làm freelance lương cao sẽ nở rộ với đa dạng các ngành nghề và mang lại cơ hội cho nhiều người.

Để tìm được việc làm freelance lương cao cần những kỹ năng nào?
 

Cơ hội tìm việc làm freelance lương cao rất rộng mở cho tất cả những ai đã và đang sở hữu các kỹ năng sau:

 • Kỹ năng viết lách, biên tập bài

 • Kỹ năng dịch thuật các ngôn ngữ

 • Làm video, chỉnh sửa video

 • Thiết kế

 • Kỹ năng thực hiện các công việc liên quan tới Marketing Online: Chạy quảng cáo google, facebook, …

 • Kỹ năng SEO website

 • Kỹ năng lập trình (viết ứng dụng, lập trình website hay các phần mềm)

 • Tăng lượng truy cập cho website

 • Quản lý các trang mạng xã hội ví dụ: facebook, Linkedin, twitter, …

 • Kỹ năng về các nghiệp vụ của ngành kế toán

 • Kỹ năng tư vấn

Kinh doanh trên mạng ngày càng phát triển và đây là cơ hội cho bất kỳ ai sở hữu 1 hoặc nhiều kỹ năng trên đều có thể tìm được việc freelance dễ dàng.

Lựa chọn việc làm freelance có những ưu điểm gì?

Bạn có thể làm việc tại bất cứ nơi đâu nếu chọn công việc freelance

Với bất kỳ ai đang có nhu cầu tìm việc làm freelance thì tự do về thời gian có lẽ chính là ưu điểm lớn nhất khiến các công việc loại này được nhiều người lựa chọn. Người làm việc có thể làm vào bất kỳ thời gian nào mình muốn miễn sao họ có thể hoàn thành công việc là được.

Có thể làm việc ở bất kỳ nơi đâu chính là ưu điểm thứ 2 của các công việc freelance. Bất kỳ nơi đâu bạn cảm thấy thoải mái bạn đều có thể làm việc. Đó có thể là quán cafe, phòng ngủ, thư viện, … Bạn sẽ không phải tới văn phòng và không phải tuân theo bất kỳ các quy định nào cả.

Làm việc freelance còn giúp cho kỹ năng làm việc của bạn được nâng cao. Khi bạn nhận dự án để làm, bạn bắt buộc phải hoàn thành dự án để không bị mất uy tín cũng như niềm tin với khách hàng. Do đó nhiều kiến thức bạn chưa biết bạn sẽ tự động tìm hiểu thêm và cứ như vậy kỹ năng của bạn sẽ được cải thiện qua thời gian.

Có rất nhiều cơ hội hợp tác và phát triển là ưu điểm nổi trội cuối cùng mà việc làm freelance mang lại cho người làm việc. Khi bạn hoàn thành các dự án, bạn sẽ được khách hàng tin tưởng. Từ đó khách hàng sẽ có thể mời bạn gia nhập công ty họ hoặc cũng có thể giới thiệu thêm những dự án mới hay khách hàng mới cho bạn.

Tìm việc làm freelance lương cao ở đâu?

Bạn hoàn toàn có thể tìm việc làm freelance lương cao tại hà nội hay bất kỳ nơi đâu một cách dễ dàng và nhanh chóng. Tuy nhiên, Vncareer xin gợi ý một vài website chuyên tuyển dụng freelancer. Bạn có thể tham khảo như sau:

 • Nếu bạn muốn tìm việc freelance tại nước ngoài bạn có thể tham khảo các website: Upwork.com, Freelancer.com,Guru.com, Fiverr.com, 99designs.

 • Ở Việt Nam bạn có thể tham khảo các website: Vlance.vn, Freelancerviet.vn, 50k.vn, …

Với bất kỳ ai muốn tận dụng tốt các kỹ năng mình có để tăng thêm thu nhập đều có thể làm freelancer. Ban đầu tìm kiếm các công việc có vẻ hơn khó nhưng nếu bạn làm tốt thì sẽ mang lại khá nhiều cơ hội và freelance có thể coi là công việc của bạn. Hy vọng với những chia sẻ này đã đem đến cho các bạn thông tin bổ ích khi tìm việc làm freelance lương cao. Chúc các bạn tìm được công việc đúng như mong muốn!