Tin tức

Tìm việc làm nông nghiệp tại Hà Nội

Nông nghiệp là một lĩnh vực khá được chú trọng trong nước ta vì hiện nay  Việt Nam là một quốc gia có nên sản xuất nông nghiệp chiếm tỷ lệ lớn trong sản xuất và trải rộng trên các vùng quê. Do vậy, việc làm nông nghiệp đóng vai trò rất quan trọng trong tương lai.

Những nội dung chính :

1. Nguyên nhân dẫn đến học sinh ngại chọn ngành về việc làm nông nghiệp

2. Doanh nghiệp tuyển dụng nhân lực việc làm nông nghiệp từ các trường đại học

3. Tìm việc làm nông nghiệp tại Hà Nội

Nguyên nhân dẫn đến học sinh ngại chọn ngành về việc làm nông nghiệp

Tâm lý của nhiều phụ huynh Việt Nam là muốn con cái của mình sau này có một công việc ổn định,nhàn hạ hay một công việc cao sang như làm bác sĩ,ngân hàng hay kỹ sư công nghệ thông tin… Rất ít người muốn con cái của mình theo học ngành nông nghiệp vì sợ sau này vất vả,phải về nông thôn làm việc. Trong khi đó lại có rất ít bạn quan tâm, vì thế đây chính là ngành có nhiều cơ hội  để tìm việc nhất.Nhóm ngành nông  nghiệp có rất nhiều ngành khác nhau như công nghệ sinh học,bảo vệ thực vật hay quản lý tài nguyên thiên nhiên,chăn nuôi,thú y,nuôi trông thủy sản …Sinh viên ra trường không phải làm các công việc ở ngoài đồng,trên biển hay trong rừng mà chỉ làm những công việc về nghiên cứu,chế tạo và chế biến…. Nhưng ít bạn nào có tư tưởng muốn phát triển trong ngành nông nghiệp, tìm việc làm nông nghiệp ở nông thôn.

Doanh nghiệp tuyển dụng nhân lực việc làm nông nghiệp từ các trường đại học!

Nhu cầu tìm việc làm nông nghiệp tại Hà Nội rất cao,trong khi kỹ sư nống nghiệp ra trường hàng năm không nhiều,đặc biệt là các bạn có năng lục nên có rất nhiều doanh nghiệp phải săn tìm nguồn nhân lực chất lượng từ các trường đại học hay cao đẳng.Cho dù là doanh nghiệp nhỏ trong nước hay những doanh nghiệp lớn có vốn đầu tư từ nước ngoài đều muốn đăng tin tuyển dụng việc làm nông nghiệp tại Hà Nội thường xuyên.

Có rất nhiều bạn sinh viên sau khi đi thực tập ở các công ty đều được giữa lại làm việc. Có nhiều bạn đam mê với nghề nông nghiệp đã góp phần lớn kinh nghiệm và kiến thức của mình vào việc thúc đẩy nên nông nghiệp cho nước nhà,tìm ra những phương pháp mới cho nền nông nghiệp ở nước ta.Để đất nước mình lớn mạnh trong việc cung cấp sản phẩm nông nghiệp cho thị trường trong nước và xuất  khẩu sang các nước khác.

Vì vậy cơ hội tìm việc làm của các bạn sinh viên trong ngành nông nghiệp khá lớn. Chỉ cần các bạn lắm chắc lý thuyết,tận dụng những cơ hội thực hành,chăm chỉ nghiên cứu và tìm tòi học hỏi để trau dồi các kỹ năng mềm thì không bao giờ lo thất nghiệp,không sợ không có tương lai.

Tìm việc làm nông nghiệp tại Hà Nội có khó không ?

Việt Nam ngày nay đang tập trung đào tạo các nhân lực có chất lượng cao trong các lĩnh vực thuộc nông nghiệp như : chế biến nông lâm,thủy sản xuất khẩu,chế biến rau củ quả,cơ khí sửa chữa,điện tử,công nghệ thông tin…

Vì là nước nông nghiệp có nhiều lợi thế từ các sản phẩm nhiệt đới nhưng để biến những tiềm năng  đó thành động lực phát triển nông nghiệp hàng hóa,sản phẩm có cạnh tranh thì việc đầu tư cho quá trình đào tạo nhân lực là rất cần thiết.Nhất là khu vực Hà Nội nơi có nhiều nguồn nhân lực nhất trong cả nước vì vậy đây được coi là địa điểm lợi thế để các bạn sinh viên có nhu cầu tìm việc làm nông nghiệp tại Hà Nội mà không lo thất nghiệp.