Tin tức

Tìm việc làm ngành dược lương cao

Dược là một ngành có vai trò rất quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe của con người.Ngành Dược là một công việc liên quan đến ngành dược phẩm như thuốc đông y hay tây y…Ngành dược được coi là một ngành thanh tao,thu nhập của việc làm ngành dược khá tốt trong xã hội ngày nay.Chính vì vậy mà ngày nay có rất nhiều bạn trẻ đổ xô đi học ngành Dược,khiến cho ngành Dược trở thành một trong những ngành hót nhất những năm gần đây.

Vậy Ngành dược là gì ? Việc làm ngành dược làm những gì ? cơ hội tìm việc làm ngành dược có phải là một ngành hot không?

Ngành dược là gì ?Việc làm ngành dược làm những gì ?

Ngành dược là gì ? đây là một câu hỏi hay gặp từ các bậc phụ huynh và học sinh trong quá trình định hướng và xác định nghề nghiệp cho bản thân tương lai.Dược có thể được hiểu là ngành học liên quan đến việc chế tạo,sản xuất và phân phối các loại thuốc để nâng cao sức khỏe con người.

Ngành dược còn được gọi là thầy thuốc hay là Dược sĩ,công việc của các Dược sĩ là giới thiệu các loại thuốc mới và bán thuốc theo các đơn kê từ các bác sĩ.Dược sĩ còn được làm việc trong các công ty Dược chuyên sản xuất thuốc(bào chế thuốc),kinh doanh thuốc ,hoặc các cơ sở quản lý thuốc,kiểm tra chất lượng thuốc,nghiên cứu thuốc mới của Bộ y tế và các tổ chức y tế cá nhân khác nhau.

Cũng giống như các ngành khách,việc làm ngành dược cũng được chia thành nhiều các cấp độ khác nhau,tùy vào từng trình độ khác nhau như:

Chuyên ngành dược trình độ đại học : khi các bạn tốt nghiệp từ các trường đại học y dược ,các bạn có kiến thức chắc về những loại dược phẩm,các bạn có thể tham gia vào toàn bộ các lĩnh vực trong ngành và ngay cả việc chế tạo thuốc.

Ngành dược trình độ cao đẳng : cũng giống như trình độ của đại học,các bạn trình độ cao đẳng được đào tạo để có thể trở thành những người có thể là những trợ thủ đắc lực của các bạn học đại học để chế tạo ra được những loại thuốc tốt phục vụ sức khỏe con người.

Dược trình độ trung cấp : các bạn là những người làm việc trong các cơ sở sản suất thuốc,các xí nghiệp làm dược phẩm như Bệnh viện,công việc chính là cấp phát thuốc và tư vấn cho các bệnh nhân.

Khi bạn học chuyên ngành dược bạn sẽ có rất nhiều cơ hội làm các công việc khác nhau.Trong khi đó có rất nhiều bạn có suy nghĩ đơn giản là học ngành Dược sau khi ra trường bạn sẽ làm việc tại các quầy thuốc tư nhân hay bạn có thể mở được chính cửa hàng thuốc dành cho mình.Nhưng thực tế , sau khi các bạn ra trường các bạn có rất nhiều cơ hội để chọn cho mình vị trí công việc phù hợp với bạn như: Bạn có thể làm trình dược viên tại các trạm cơ sở y tế khám chữa bệnh như Bệnh viện,Trung tâm y tế hay làm tại các công ty chuyên sản xuất và nhập khẩu thuốc…Ngoài ra các bạn có thể làm nhân viên kinh doanh,marketing giới thiệu các loại thuốc mới,hoặc kiểm tra các loại thuốc hay nghiên cứu thuốc….

Việc làm ngành dược không chỉ là nhưng chuyên gia về thuốc,mà còn là những chuyên gia về các xét nghiệm sinh hóa …

Cơ hội tìm việc làm ngành dược có phải là một ngành hot không?

Tìm việc làm ngành Dược lương cao có thể nói đây là một công việc chứa rất nhiều triển vọng về cơ hội việc làm. Ngành Dược được coi là một ngành nóng nhất hiện nay trong việc chăm sóc sức khỏe con người.Dược ngày càng trở nên quan trọng,vì vậy ngày bây giờ các bạn đang học chuyên ngành dược hãy tìm hiểu kỹ hơn về chuyên ngành của mình  để khi ra trường các bạn có thể tìm việc làm ngành dược một cách dễ dàng và thuận lợi.