Tin tức

Tìm việc làm môi trường lương cao

Tìm việc làm môi trường lương cao là nhu cầu của nhiều người lao động hiện nay. Vậy làm sao để tìm được việc nhanh? Nhu cầu tuyển dụng việc làm môi trường như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé!

  1. Tìm việc làm môi trường nhanh chóng.
     

Để tìm được việc làm môi trường lương cao nhanh chóng các bạn nên:

  • Tận dụng tất cả mối quan hệ mà bạn đang có để tìm việc ví dụ từ sự giới thiệu từ người thân quen hay bạn bè.

  • Hãy đăng tải CV của bạn lên các trang web về tuyển dụng hoặc tìm việc trực tuyến.

  • Tìm kiếm các công ty hiện đang tuyển dụng các ngành nghề này với key words “ tìm việc làm môi trường tại hà nội, tìm việc làm môi trường lương cao or việc làm môi trường lương cao, …” bạn sẽ thấy một loạt các kết quả chỉ trong vòng chưa đầy 1 giây đâu nhé!

  • Hãy tận dụng các group tuyển dụng trên các mạng xã hội hay các diễn đàn mà bạn tham gia để có thể đăng tải CV và tìm kiếm thông tin tuyển dụng một cách nhanh chóng.

2. Việc làm môi trường bao gồm các công việc cụ thể nào?
 

Có thể kể đến một vài việc làm môi trường lương cao tiêu biểu hiện nay đang thu hút rất nhiều người lao động như: kỹ sư môi trường nước, kỹ sư thiết kế hệ thống cấp thoát nước, kỹ sư giám sát môi trường, kỹ sư cấp thoát nước, nhân viên phòng môi trường, nhân viên xử lý môi trường, Nhân viên tư vấn môi trường, nhân viên hành chính quản lý IOS môi trường, nhân viên môi trường và xử lý nước thải, …

3. Nhu cầu tuyển dụng việc làm ngành môi trường như thế nào?
 

Nhu cầu tìm việc làm môi trường ngày càng tăng cao nhưng nhu cầu tuyển dụng các công việc thuộc ngành này thì thế nào?

Đối với tất cả các kỹ sư môi trường nếu làm việc tốt đều có mức lương khá cao và có nhiêu cơ hội tu nghiệp tại nước ngoài. Đó chính là chia sẻ của anh Tạ Hùng Anh – giảng viên Đại học (ĐH) Bách Khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM), nghiên cứu sinh tiến sĩ ngành Quản lý Công nghệ Môi trường tại Viện Công nghệ Châu Á (AIT, Thái Lan), người có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nghiên cứu và đào tạo ngành môi trường.

Đó là chia sẻ của cá nhân anh Hùng Anh nhưng chúng ta cũng có thể thấy, xu hướng phát triển của xã hội ngày nay đó là không ngừng cải thiện chất lượng môi trường sống. Hướng tới một cuộc sống xanh sạch đẹp. Chính vì vậy mà nhu cầu về nhân lực cho ngành này cũng ngày một tăng cao. Theo một thống kê khác trên website tuyển dụng và tìm việc làm Vncareer thì có rất nhiều nhà tuyển dụng hiện đăng tuyển các vị trí kỹ sư môi trường từ tháng 11 năm 2016 nhưng cho tới thời điểm này họ vẫn chưa thể tuyển dụng đủ nhan sự. Vì vậy đối với tất cả sinh viên học tập trong ngành môi trường đều có cơ hội việc làm hấp dẫn nếu thực sự chăm chỉ, cần mẫn và chịu học hỏi cũng như tiếp thu kiến thức.