Tin tức

Tìm việc làm quảng cáo lương cao

Quảng cáo là một lĩnh vực đòi hỏi về khả năng sáng tạo rất cao và ý tưởng chính là mấu chốt để bạn thành công.Hiện nay ngành quảng cáo đang vô cùng phát triển kèm theo đó chính là mức thu nhập từ nghề quảng cáo rất cao khiến cho rất nhiều bạn đang lựa chọn ngành này khá đông. Vậy chúng ta hãy tìm hiểu xem việc làm quảng cáo có thực sự như thế không nhé?

Việc làm quảng cáo tại Việt Nam như thế nào ?

Kinh tế nước ta đang trong quá trình phát triển,nhu cầu và mức sống của người dân ngày cũng được nâng cao. Đây chính là điều kiện thuận lợi để quảng cáo được phát triển mạnh mẽ,các công ty quảng cáo,truyền thông,tổ chức sự kiện…hoạt động rất mạnh mẽ với mức thu nhập vô cùng hấp dẫn và nhu cầu nhân lực là rất lớn .Thế nhưng cơ hội thành công và có thể vượt qua những rào cản khó khăn để tiến đến thành công không phải là chuyện dễ dàng.

Hiện nay tại Việt Nam có khoảng 4000 công ty quảng cáo to,nhỏ nhưng công ty quảng cáo trong nước chỉ chiếm 2/3 còn lại là các công ty nước ngoài.

Nghề quảng cáo đang là lĩnh vực được xem là khá phát triển và thịnh hành hiện nay,đòi hỏi các bạn phải có khả năng hiện thực hóa những ý tưởng thành thực tế.Người làm nghề quảng cáo phải có những khả năng về nghệ thuật như Viết văn,vẽ,âm nhạc,điện ảnh….Nếu như bạn không có khả năng về sáng tác thì ít nhất bạn cũng phải có khả năng về cảm nhận nghệ thuật,biết phân biệt đâu là cái đẹp/xấu,hay/dở.Nói theo một cách khác thì nghề quảng cáo được gọi là “Nghệ sĩ tính”

Việc làm quảng cáo không thể chấp nhận được những bản lặp lại,nên ý tưởng của các bạn có độc đáo hay hấp dẫn đến đâu thì cũng không thể sử dụng quá một lần được.Điều này chứng tỏ bạn luôn luôn phải có những ý tưởng mới cho sản phẩm mới,và thậm chí cả những ý tưởng mới để có thể làm mới các sản phẩm cũ.Vậy nên mọi người có thể gọi bạn là tác giả của những ý tưởng khiến ai cũng phải hết lời khen nhưng bạn cũng chính là người đầu tiên quên ngay ý tưởng đó để bạn tìm đến mmootj ý tưởng tuyệt vời hơn thế nữa…Đây có lẽ được coi là thách thức lớn nhất của một người làm nghề quảng cáo.

Cơ hội tìm việc làm quảng cáo lương cao có nhiều không ?

Nếu tính đến hiện nay trong nước ta có trên 1000 công ty quảng cáo,nhưng nếu nói đến chuyên gia quảng cáo tại nước ta thì không nhiều,đặc biệt là những chuyên gia được đào tạo một cách bài bản nhất.Bởi thế mà nhu cầu về nhân lực trong lĩnh vực quảng cáo rất lớn,có nhiều cơ hội phát triển.

Nhu cầu tuyển dụng ngành quảng cáo tập trung vào các vị trí như : Nhân viên viết lời quảng cáo,nhân viết thiết kế đồ họa hay giám đốc nghệ thuật,nhân viên biên dịch phim,tìm việc làm quảng cáo…Mức lương của những vị trí này cũng rất cao khoảng từ 500 -700USD/tháng.Trái ngược với những ngành nghề khác quảng cáo là một thế giới ở đây những người có tài năng sẽ không bao giờ mất cơ hội có thu nhập cao kể cả là những người trẻ hay những người có thâm niên thấp. Vấn đề cốt lõi nằm ở chính khả năng sáng tạo của các bạn.

Để trở thành một nhà thiết kế thậy chuyên nghiệp đòi hỏi bạn luôn phải cổ gắng tiếp thu những kinh nghiệm từ chính bản thân và những người đồng nghiệp của mình phát huy những ý tưởng và sáng tạo của bản thân sẽ không khó để tìm việc làm quảng cáo lương cao đối với những người thật sự đam mê với nghề  quảng cáo.