Tin tức

Mẫu CV cực chuẩn cho sinh viên mới ra trường, sinh viên mới tốt nghiệp

CV online làm thế nào để cạnh tranh với các ứng viên còn lại?

Hiện nay theo thống kê của trang việc làm số  1 của Việt Nam thì lượng người truy cập trung bình có hơn 20 nghìn người nằm trong diện ra trường và chưa có kinh nghiệm. Trong đó những công việc thuộc chuyên môn chỉ có khoảng 2 nghìn công việc cho sinh viên mới tốt nghiệp và thực tập mà thôi.

Như vậy đây quả thực là cuộc chiến quá khốc liệt phải không? Vậy bạn phải làm như thế nào để chiến thắng trong cuộc chiến này.

1. Những điều sinh viên mới ra trường đang mắc phải

– Không biết viết gì?

Nghe thì thật buồn cười. Nhưng đó lại là sự thật. Đa phần các bạn mới ra trường chưa có cơ hội được làm chính thức tại một cơ quan, đơn vị hay công ty tư nhân nào đó. Do đó, không biết sẽ trình bày những gì trong bản sơ yếu lý lịch của mình

– Không có kinh nghiệm thì nên viết gì vào trong cv

Chủ đề này tương đối khó đối với các bạn ứn viên. Tùy thuộc vào từng ngành các bạn học và công việc bạn dự định muốn làm. Bạn nên viết ra một bảng so sánh giữa:

+ Những yêu cầu của công việc

+ Những gì bạn có: Kiến thức tại trường, kỹ năng mềm, kinh nghiệm làm thêm,…

Sau đó chốt lại một danh sách những điểm mạnh nhất của mình mà chúng phù hợp với vị trí ứng tuyển. Dựa vào danh sách này để viết cv xin việc.

– CV cho sinh viên mới ra trường dài bao nhiêu thì hợp lý

Trên thực tế, mẫu CV cho sinh viên mới ra trường có thể chỉ cần dài 1 trang A4. Vì sao vậy?

Với một người có kinh nghiệm CV thường dài không quá 2 trang A4. Do đó cũng không có lý do gì để sinh viên mới ra trường có một bản CV dài hơn 2 trang A4. Với 2 chia sẻ đầu tiên, ad nghĩ rằng việc không phải viết CV dài là một niềm hạnh phúc lớn lao với sinh viên mới ra trường.

2. Tham khảo mẫu CV cho sinh viên mới ra trường

Các bạn có thể tham khảo một số mẫu CV đơn giản cho sinh viên mới ra trường để từ đó có những gợi ý riêng cho bản thân mình trong việc tự tạo một CV online hấp dẫn và ấn tượng. Bạn nên lưu ý đây chỉ là mẫu CV tham khảo để mình có những gợi ý viết vào CV của mình, vì thế hãy sáng tạo nên mẫu CV ấn tượng của riêng mình nhé!

Vn.career tin rằng bạn sẽ thành công trong việc gửi CV tới các nhà tuyển dụng. Chúc bạn may mắn!

Tải tài liệu đính kèm

Tại đây