Tin tức

Tìm việc làm tiếng hàn – Những điều cần biết

Cùng với Nhật Bản, Hàn Quốc đang là một trong những quốc gia đầu tư ngày càng nhiều vào Việt Nam. Vì vậy, nhu cầu tìm việc làm tiếng Hàn ngày càng tăng cao. Tìm được việc làm tiếng Hàn phù hợp với nhu cầu bản thân đã khó, nhưng làm thế nào để hòa nhập và gắn bó trong môi trường đó lại càng khó hơn. Sau đây là một số điều bạn cần lưu ý khi làm việc trong công ty Hàn Quốc.

1. Đúng giờ

Nếu bạn nào quen với cường độ làm việc của các công việc tiếng nhật  tại công ty của Nhật chắc đã hiểu tại các công ty đó sự chuẩn xác về thời gian là như thế nào. Và tương tự đối với các công ty của Hàn Quốc cũng vậy.  Họ rất coi trọng giờ giấc và nếu bạn thường xuyên trễ giờ thì khó lòng mà có thể tồn tại được lâu dài tại các công ty này.  Không có bất kỳ lý do nào biện minh cho việc muộn giờ của bạn. Nếu bạn chưa ý thức được điều này, hãy thay đổi bản thân, đặt lại chuông báo thức, và cố gắng đến công ty trước 10 phút để thể hiện mình là một người chuyên nghiệp nhé. 

Tìm Việc làm tiếng hàn – Đừng bao giờ trễ giờ 
 

2. Lễ nghĩa

Người Hàn Quốc rất coi trọng lễ nghĩa. Họ rất chú trọng đến thái độ và cử chỉ khi chào hỏi .Người Việt có câu: Lời chào cao hơn mâm cỗ, có lẽ đấy cũng chính là nét chung của văn hóa phương Đông. 
Hãy chú ý đến từng cử chỉ khi chào hỏi như cúi đầu, hay tư thế, bởi đó cũng là cách thể hiện bạn là một người có hiểu biết và tôn trọng văn hóa nước họ hay không.  Và đôi khi chỉ bằng một cử chỉ nhỏ nhưng nó lại giúp bạn  gây được ấn tượng tốt trong mắt sếp cũng như đồng nghiệp. 

Chào hỏi nghiêm túc

3. Tinh tế

Trong bất kỳ công việc nào và kể cả việc làm tiếng hàn cũng vậy. Bạn đừng tỏ ra quá vồ vập nhưng cũng đừng quá lạnh lùng.  Nếu bạn là người hay nói thì cũng phải cố gắng kiềm chế. Người khác sẽ đánh giá bạn không tốt nếu như bạn là người mới mà lại quá lanh hay cầm đèn chạy trước ô tô. Bạn phải cân nhắc thật kỹ các tình huống mà bạn có thể tham gia vào. Đừng quá vội vàng và hấp tấp vì nó sẽ không tốt cho cả công việc và mối quan hệ của bạn với các đồng nghiệp sau này. 
 

Cần phải tinh tế trong các ứng xử và giao tiếp trong công việc

4. Thật thà và chăm chỉ

Trên con đường thành công không có dấu chân của kẻ lười biếng. Trước khi vào làm việc trong công ty Hàn Quốc, phải chắc chắc bạn là một người chăm chỉ. Ngay cả bản thân người Việt chúng ta  cũng rất ghét những kẻ lười biếng. Người Hàn lại càng không ưa. Trong giờ làm việc bạn nên tập trung vào công việc, đừng tranh thủ làm việc cá nhân, hay dùng điện thoại. 

Thật thà hay nói cách khác chính là trung thực trong công việc. Đừng bao giờ nói một đằng làm một nẻo hay thực hiện công việc một cách không nghiêm túc sau đó bịa ra các lý do để nói dối. Nếu làm vậy bạn sẽ không tồn tại được trong môi trường của bất kỳ công ty nào chứ đừng nói là đến môi trường của các công ty Hàn Quốc. Vì vậy hãy trung thực và có trách nhiệm với tất cả công việc mà bạn làm. 

Trung thực trong công việc là yêu tố quan trọng để tồn tại trong doanh nghiệp Hàn Quốc

Cuối cùng trước khi làm tìm việc làm tiếng Hàn, tiếng Nhật hay bất cứ công việc ở công ty nước ngoài nào, ngoài việc học tiếng ra thì bạn cần phải tìm hiểu kĩ văn hóa của quốc gia đó để có thể là một người chuyên nghiệp, có hiểu biết gắn bó lâu dài với công việc mà mình yêu thích. Chúc các bạn tìm được công việc đúng mong muốn.